สนับสนุนโครงการ NHRCP

เราเชื่อว่าในใจคนทุกคนมีความต้องการที่จะช่วยทำให้ท้องทะเลของเราดีขึ้น แต่การช่วยนั้นควรเหมาะสมกับคนแต่ละคนโดยที่ไม่เดือดร้อน คุณสามารถมีส่วนร่วมช่วยเหลือโครงการอนุรักษ์ของเราได้หลายทาง ดังต่อไปนี้

เข้าร่วมหลักสูตรอนุรักษ์ทางทะเลของ NHRCP : สิ่งที่จะช่วยเราได้มากที่สุดคือการที่คุณช่วยเหลือตัวคุณเอง การเข้าร่วมหลักสูตรเป็นเวลา 3 วันถึง 4 เดือนจะทำให้คุณสามารถช่วยเหลือโครงการวิจัยและการฟื้นฟูแนวปะการังบนเกาะเต่าได้ และยังสามารถนำความรู้และประสบการณ์เรื่องการอนุรักษ์ไปใช้ในที่อื่นๆได้อีกด้วย

ทำโครงงานวิจัยหรือวิทยานิพนธ์ร่วมกับ NHRCP : ทางโครงการเราสามารถดำเนินการโครงงานวิจัยได้ทั้งสำหรับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติเพื่อการเขียนวิทยานิพนธ์หรืองานวิจัยสำหรับตีพิมพ์ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาโครงการเราได้ช่วยนักเรียนของเราในการพัฒนาโครงงานวิจัย การเก็บข้อมูล และการจัดทำรูปเล่ม นอกจากนี้ทางเรายังมีข้อมูลต่างๆที่ถูกเก็บมาเป็นเวลากว่า 6 ปีซึ่งพร้อมที่จะแบ่งปันให้ใช้ในงานวิจัยของคุณ

ร่วมฝึกงานกับโครงการ NHRCP : สำหรับการฝึกงานสำหรับมหาวิทยาลัย หรือ อยากออกจากระบบชีวิตที่วุ่นวายสักเดือนสองเดือน คุณสามารถมาร่วมฝึกงานกับโครงการเรา เพื่อเรียนรู้ในการเป็นนักอนุรักษ์ทางทะเล ดำ SCUBA ทุกวัน ใช้ชีวิตสบายๆบนเกาะเต่า และเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอนุรักษ์โดยทางกลุ่มชมรมรักษ์เกาะเต่า ซึ่งทางเราสามารถช่วยคุณโดยการช่วยหาเงินทุกสนับสนุนในการที่จะหาที่พักราคาไม่แพงให้คุณอีกด้วย

ร่วมบริจาคหรือช่วยระดมทุน : โครงการทุกโครงการของเราต้องใช้เงินทุนในการดำเนินงานทั้งนั้น การบริจาคเป็นเงินถึงแม้แค่ 1000 บาทสามารถช่วยสนับสนุนค่าวัตถุดิบในการทำแหล่งอนุบาลปะการังให้นักเรียนของเราได้หนึ่งวัน คุณสามารถบริจาคผ่านทางหน้า website หรือทำกิจกรรมระดมทุนตามสถานที่ทำงาน อีเวนต์ หรือโรงเรียน เพื่อช่วยเหลือเราได้เช่นกัน (และถ้าหากมีโอกาส ทางเราหวังว่าคุณจะแวะมาเยี่ยมเยียน ดูผลจากการช่วยเหลือของคุณด้วย)

ช่วยกระจายข่าวสาร : คุณอาจจะได้บริจาคหรือมาร่วมโครงการกับเราที่เกาะเต่าแล้ว แต่คุณยังสามารถช่วยเหลือทางโครงการเราได้อย่างใหญ่หลวงโดยการช่วยแชร์หน้า page ของเราในหน้า social network ของท่านหรือ website ส่วนตัว ช่วยบอกเรื่องของเราให้กับเพื่อนๆของคุณ เล่าเรื่องการอนุรักษ์ให้แก่นักเดินทางคนอื่นๆ เขียนบทความเกี่ยวกับการปกป้องปะการัง หรือตามแต่ทักษะที่คุณมีเพื่อเป็นการช่วยเหลือโครงการเราในการปกป้องแนวปะการังต่อไป

ขอบคุณมากครับ