หลักสูตรขยาย

หลักสูตรระยะยาวก็เป็นอีกตัวเลือกของโครงการเราที่จะให้ความรู้ความเข้าใจในเชิงลึกในเรื่องของการทำวิจัยและเทคนิคในการฟื้นฟูแนวปะการังที่ถูกใช้โดยผู้เชี่ยวชาญรอบโลก นอกจากนี้ยังมีบัตรรับรองการฝึก SSI ECOlogical Diver และ SSI/Save Koh Tao Ecological Monitoring Program ให้อีกด้วย ในการร่วมฝึกหลักสูตรระยะยาวนักเรียนจะได้รู้เรียนรู้ถึงภัยคุกคามต่างๆที่เกิดขึ้นกับแนวปะการังรอบโลก และสิ่งที่ต้องทำในการรักษามันไว้ นอกจากนี้ยังจะเป็นส่วนหนึ่งในโครงการอนุรักษ์ของชุมชนบนเกาะเต่า ได้เรียนรู้ทักษะที่มีค่าต่างๆที่สามารถนำติดตัวไปใช้ในที่ต่างๆรอบโลกได้ การสอนหลักสูตรระยะยาวเหล่านี้คือหัวใจสำคัญที่ช่วยสนับสนุนให้โครงการของเราสามารถดำเนินงานอนุรักษ์ต่างๆบนเกาะเต่าของเราต่อไปได้

หลักสูตร 1 อาทิตย์

Certification : SSI ECOlogical Diver

หลักสูตร : นักประดาน้ำขั้น Advance ขึ้นไปสามารถเขาร่วมการฝึกในหลักสูตร 1 อาทิตย์ ซึ่งจะได้รับบัตรรับรองในการฝึกและพัฒนาความรู้ในเรื่องระบบนิเวศทางทะเลและทฤษฏีเรื่องการอนุรักษ์สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องการทำวิจัยและฟื้นฟูแนวปะการัง

ซึ่งครอบคลุมหัวข้อดังต่อไปนี้

 1. ระบบนิเวศแนวปะการัง และสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังในแนวปะการัง (มีการดำน้ำแยกแยะและเก็บข้อมูลของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังตามหลักสูตร Ecological Monitoring Program)
 2. เทคโนโลยีการฟื้นฟูปะการังด้วยเทคโนโลยี Biorock (มีการดำน้ำปลูกชิ้นส่วนปะการังบนโครงสร้าง Biorockหินไฟ)
 3. การทำปะกรังเทียมขั้นเบื้องต้น (มีการดำน้ำปลูกชิ้นส่วนปะการังลงบนโครงสร้างปะการังเทียม และซ่อมบำรุงโครงสร้างต่างๆ)การทำแหล่งอนุบาลปะการังขั้นเบื้องต้น และการซ่อมบำรุง (มีการดำน้ำเก็บชิ้นส่วนปะการังมาใส่แปลงอนุบาล และนำปะการังในแปลงอนุบาลออกไปฟื้นฟูแนวปะการังตามธรรมชาติ)การวิจัยแนวปะการังและการเก็บข้อมูล และปลาในแนวปะการัง (มีการดำน้ำเพื่อเก็บข้อมูลปลาชนิดต่างๆตามหลักสูตร Ecological Monitoring Program)

  ราคา : 10,000บาท

  รวม : ค่าเช่าอุปกรณ์ดำน้ำ, ค่าดำน้ำ 1 dive, ค่าเรือ, ค่าวิทยากรณ์ตามหลักสูตรที่เลือก, ค่าบัตร certification, file ภาพถ่ายใต้น้ำขณะที่ทำกิจกรรม

  *ในการเข้าร่วมฝึกหลักสูตรของ NHRCP คุณต้องเป็นนักดำน้ำขั้น Advance เป็นอย่างต่ำ ซึ่งหมายความว่าถ้าหากคุณยังไม่ได้เป็นนักดำน้ำ คุณมีความจำเป็นต้องเรียนหลักสูตร Open Water Diver (3 วัน ราคา 9,800 บาท) ก่อน และต่อด้วยหลักสูตร Advance Open Water Diver (2-3 วัน ราคา 8,500 บาท) ซึ่งหลักสูตรที่กล่าวมานี้สามารถเรียนได้ที่ร้าน New Heaven ดังนั้นถ้าหากว่าคุณต้องการใช้เวลา 2 อาทิตย์กับโครงการ NHRCP คุณต้องใช้เวลาอาทิตย์แรกในการฝึกการดำน้ำ จากนั้นค่อยเริ่มหลักสูตรอนุรักษ์ในอาทิตย์ที่ 2 ซึ่งราคาในการฝึกดำน้ำจะไม่ได้รวมอยู่ในราคาของคอร์สอนุรักษ์ ดังนั้นคุณสามารถติดต่อเราให้เราสรุปราคาค่าฝึกให้คุณได้

  นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมหลักสูตรจะต้องขนถุงใส่อุปกรณ์ดำน้ำทั้งขึ้นและลงจากเรือ เดินขึ้นลงบันได และทำงานในกลางแจ้ง ดังนั้นควรมีสุขภาพที่แข็งแรงในระดับหนึ่ง

  ด้วยการสนับสนุนการทำธุรกิจที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เราเชื่อว่าสักวันร้านดำน้ำจะไม่ได้ถูกให้คะแนนจากแค่จำนวนนักเรียนที่ฝึกขึ้นมาในแต่ละปี แต่จากผลกระทบเชิงบวกต่อทั้งสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วย

  โปรดติดต่อเราโดยตรงสำหรับข้อมูล ตารางเวลา และราคาในการฝึกหลักสูตรของเราที่

  [email protected] (ภาษาไทย)